Tìm Hiểu Tầm Quan Trọng Của Xây Dựng Lòng Tin Trực Tuyến

Bất kể loại hình kinh doanh mà bạn đang nói đến là gì thì sự quan trọng của việc xây dựng lòng tin không thể quá phóng đại. Bằng nhiều cách, đó là vũ khí mạnh mẽ nhất mà tổ chức có – đó là những gì có thể tách thương hiệu của bạn ra khỏi đối thủ cạnh tranh gần nhất.

Trước đây, việc xây dựng sự tin tưởng chủ yếu được xử lý thông qua truyền miệng: Một khách hàng hài lòng nói với người khác, người đó nói với hai người nữa, người này lại nói với ba người bạn của họ, v.v …

Tuy nhiên, nhờ vào sức mạnh của internet, khái niệm niềm tin đã thay đổi mọi lúc – và thật không may, nó cũng trở nên phức tạp hơn. Cơ chế bạn sử dụng để xây dựng niềm tin đã thay đổi một cách đáng kể chỉ có điều, hơn bao giờ hết, niềm tin vẫn quan trọng như vậy.

Chìa khóa để xây dựng sự tin tưởng trên internet là hiểu rõ tại sao nó rất cần thiết cho sứ mệnh của bạn tại địa điểm đầu tiên.

Lòng tin như là sự quản lý về danh tiếng

Bằng nhiều cách, sự tin tưởng cũng quan trọng bởi vì nó nói lên danh tiếng thương hiệu của bạn. Một điều quan trọng bạn cần nhớ là sự tin tưởng là thứ bạn phải tự tạo ra tuyệt nhiên không phải là thứ mà bạn được quyền có được. Bằng cách thông minh và chu đáo trong việc liên hệ với người tiêu dùn, bạn sẽ tạo được sự tin tưởng ở họ.

Bạn cũng duy trì kết nối với người tiêu dùng qua nhiều kênh, bao gồm phương tiện truyền thông xã hội, email, trang web của bạn và hơn thế nữa. Bạn làm như vậy bằng cách thừa nhận rằng không phải mọi trải nghiệm đều hoàn hảo, vì vậy khi có vấn đề nào đó phát sinh, bạn sẽ giải quyết và xử lí những vấn đề đó một cách nhanh chóng để làm hài lòng khách hàng.

Ông Yuval Fine, người sáng lập Medical Review System Reviews, đã nói rằng ” Thương hiệu của bạn sẽ trở nên nổi tiếng hơn khi có sự trợ giúp của những điều này”. Điều bạn hòan hảo hay không, đương nhiên không ai có quyền yêu cầu bạn cả – nhưng mặt khác, người tiêu dùng nào cũng mong muốn một điều ở bạn là cam kết làm việc hết mình để mang lại những lợi ích tốt nhất có thể cho họ. Nếu bạn có thể chứng minh rằng bạn sẵn sàng hết mình với công việc, bạn sẽ phát triển sự tin tưởng liên tụcvới họ. ”

Niềm tin trực tuyến: theo số liệu

Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Bắc Mỹ Hutrust, 83% người tiêu dùng tin rằng họ sẽ vui lòng giới thiệu cho người khác một công ty mà họ tin tưởng. Trong thời đại kỹ thuật số, hầu như không thể dễ dàng thực hiện được. Một khách hàng hài lòng không còn cần phải gọi cho một người bạn để đưa ra lời đề nghị của họ. Với phương tiện truyền thông xã hội, người này, với một retweet đơn lẻ, có thể truyền bá lời nói về một tương tác với doanh nghiệp của bạn tới  một lượng người vô hạn, có khả năng là vậy. Và, hãy yên tâm, mọi người đang chú ý tới nó.

Vậy tại sao sự tin tưởng trên mạng lại quan trọng? Bởi vì nó là điều quan trọng đối với người tiêu dùng, có nghĩa là nó mặc định là điều quan trọng với bạn.

Ví dụ: lấy ý kiến trực tuyến. Mặc dù chúng chắc chắn là một chủ đề gây tranh cãi, vì các bài đánh giá trực tuyến tiêu cực có thể được đăng ngay cả khi chúng không phản ánh chính xác tình huống, thật khó để phủ nhận sức mạnh tối hậu của chúng.

Trong một nghiên cứu của Công cụ Tìm kiếm Đất đai, 88 phần trăm của tất cả người tiêu dùng được khảo sát cho biết rằng họ tin tưởng các bài đánh giá trực tuyến cũng như đề xuất cá nhân. Tương tự như vậy, các chuyên gia tại Reputation X tiết lộ rằng các doanh nghiệp có hầu hết các đánh giá từ một đến hai sao trên các trang web như Yelp đã không thể chuyển đổi gần 90% khách hàng tiềm năng của họ. Để cho nó chìm chỉ trong một giây.

Nếu bạn nghĩ rằng bạn đang nói về chỉ một phân khúc nhỏ trong số những người đọc các bài đánh giá trực tuyến này, bạn có thể muốn suy nghĩ lại. Per Vendasta, 92 phần trăm người tiêu dùng được khảo sát cho biết họ đọc các bài đánh giá trực tuyến một cách thường xuyên bây giờ.

Dòng dưới cùng:

Cuối cùng, các công ty khác đang cạnh tranh cho cùng một người tiêu dùng. Họ có nhân viên có trình độ tương tự. Họ cung cấp các sản phẩm hoặc máy chủ tương tự. Giá cả của họ thậm chí có thể được tương tự như của bạn, không thì rẻ hơn giá của bạn.

Nhưng những gì các công ty khác không thể có cùng một kết nối của sự tin tưởng tuyệt đối với khán giả mà bạn có. Đây có lẽ là điều quan trọng nhất về doanh nghiệp của bạn mà bạn thực sự có thể kiểm soát; và nếu bạn không làm như vậy – nếu bạn không làm việc ở đó cũng như trau dồi và duy trì nó – kết quả là bạn có thể để lại rất nhiều tiền.