Ưu điểm,Việc làm, Lương và sự phát triển nghề nghiệp SEO

Rất nhiều người bước vào làm việc trong nghề SEO một cách tình cờ. Bằng cách này hay cách khác, họ đã vấp ngã trong ngành nghề khác nên chuyển sang ngành nghề này hoặc bởi vì sự hào hứng đan xen sự tò mò.

Đã có ai đó nói với bạn rằng SEO là một ngành đáng mong đợi về cơ hội việc làm hay chưa? Rất nhiều chuyên gia bắt đầu sự nghiệp của họ khi không biết gì về SEO.

SEO là gì?

SEO – Công cụ Tìm kiếm Tối ưu hóa là nghệ thuật và khoa học của việc tối ưu hóa các trang web của bạn để được tìm thấy bởi các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo, và Bing …?

Phần khoa học của SEO liên quan đến công nghệ và tất cả các kỹ thuật và tính kỹ thuật của một trang web như mã, kiến ​​trúc thông tin & trải nghiệm người dùng v..v

SEO đóng một vai trò quan trọng trong việc mở rộng doanh số bán hàng và thúc đẩy sự phát triển của một doanh nghiệp trực tuyến hoàn toàn (như Flipkart.com) hoặc một doanh nghiệp ngoại tuyến (chẳng hạn như KFC).

  • Các nhà quảng cáo thương hiệu lớn đang sử dụng SEO tích cực ở Ấn Độ và quốc tế.
  • Các nhà tiếp thị truyền thống hoặc tiếp thị trực tuyến đang ngày càng sử dụng SEO.
  • Tăng trưởng số lượng yêu cầu tìm kiếm địa phương bằng các tìm kiếm web di động.
  • Danh sách SEO hữu cơ trên trang kết quả tìm kiếm của Google đáng tin cậy hơn Quảng cáo.
  • Google đang phát triển nhanh và làm cho các kết quả tìm kiếm được nhắm mục tiêu theo địa lý và nhắm mục tiêu theo vị trí địa lý.

SEO được công nhận là một nghề nghiệp?

Hãy để chúng tôi cung cấp cho bạn một số bằng chứng rằng SEO là một lựa chọn nghề nghiệp tuyệt vời.

Bạn có thể tìm việc làm SEO tại các website tuyển dụng ngành công nghệ thông tin, phần mềm

Việc làm CNTT – Phần mềm – Careerlink.vn.

Việc làm SEO, CNTT – Appnet.edu.vn.

Giống như CCNA, MCP, OCJP và các chứng chỉ chuyên môn khác; cho tiếp thị kỹ thuật số (SEO là một phần của Tiếp thị kỹ thuật số), chúng có giấy chứng nhận quốc tế từ Google và Microsoft. Đó là một dấu hiệu rõ ràng về nhu cầu và sự tăng trưởng trong tương lai của lĩnh vực này.

Trong thực tế, chỉ tiêu tiếp thị đang dần chuyển từ các phương tiện truyền thông truyền thống như báo, TV, bảng quảng cáo và gọi điện thoại (các kênh gián đoạn trong tự nhiên) sang Organic SEO và Social Media.

Khám phá các cơ hội nghề nghiệp SEO

Ngành công nghiệp trực tuyến đang phát triển hàng ngày và SEO đang đóng một vai trò quan trọng trong việc đưa khách truy cập vào trang web và tất cả các công ty đang chi tiêu một khoản tiền lớn vào SEO. Đây là một trong những khu vực xảy ra nhiều nhất và có rất nhiều cơ hội việc làm trong lĩnh vực SEO.

Mỗi trang web đang tìm kiếm để mua các dịch vụ SEO cho chính nó hoặc trong nội bộ hoặc bên ngoài tùy thuộc vào ngân sách và chuyên môn của nó ở bàn tay.

SEO có tương lai tươi sáng cho bạn nếu bạn có kỹ năng phân tích tuyệt vời và bạn năng động. Bạn cần theo kịp xu hướng mới nhất trong lĩnh vực này, có niềm đam mê nghiên cứu và có thể xây dựng chiến lược tiếp thị thông minh và sáng tạo để đánh bại đối thủ cạnh tranh của bạn và có lợi thế hơn tất cả những người khác.

Những kỹ năng cần thiết cho sự nghiệp trong SEO là gì?

Như đã đề cập đến SEO là một sự kết hợp của nghệ thuật và khoa học, vì vậy nếu bạn đến từ nền tảng khoa học và có tay nghề kỹ thuật, SEO có thể thêm rất nhiều giá trị cho công việc của bạn bằng cách làm cho bạn liên lạc với các khía cạnh thực tế của kinh doanh. SEO giúp bạn phát triển như là một chuyên nghiệp và tìm hiểu những kỹ năng mới liên quan đến quản lý người và xây dựng chiến lược tiếp thị internet.

Trong trường hợp bạn đến từ nền tảng nghệ thuật / thương mại, sau đó SEO có thể xuất hiện một chút phức tạp do yêu cầu toàn bộ kỹ năng kỹ thuật. Tin tốt là hầu hết các khía cạnh kỹ thuật của SEO đều dễ dàng tìm hiểu và thực hiện.

SEO là một bước đi hợp lý nếu bạn đến từ tiếp thị hoặc quảng cáo

Web đã thay đổi cách thức các công ty kinh doanh, do đó, đối với một số nhà tiếp thị và nhà quảng cáo ngày nay cần có ít nhất một số kiến ​​thức về SEO nếu họ muốn thành công. SEO cũng là một sự nghiệp tuyệt vời cho các ngôn ngữ học, BBA, MBA, Thống kê & các nhà văn đam mê.

SEO Lương & Lợi ích

Tại các nước châu Á như Ấn Độ, mức lương trung bình cho SEO là giữa Rs 1,8 lacs – Rs 4 lacs mỗi năm. Giống như bất kỳ kỷ luật khác; mức lương phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như số năm kinh nghiệm, loại người sử dụng lao động, thành phố, quy mô công ty, giấy chứng nhận …

Có hàng ngàn công việc mở trong ngành công nghiệp tiếp thị kỹ thuật số và nhiều mô tả công việc bao gồm kinh nghiệm trong tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Cần cho cả những người có trình độ chuyên môn về SEO / SEM có kinh nghiệm sẽ được phát triển cho tới khi các công cụ tìm kiếm tồn tại trong thế giới này.