Cơ hội việc làm từ ngành SEO

Có một tin tốt lành từ các chuyên gia SEO cho biết là trong năm tới đây, nhu cầu tuyển dụng việc làm SEO từ các công ty sẽ tăng mạnh, do đó sẽ có rất nhiều nơi cần đến những người làm việc về SEO. Thậm chí những tin tức tốt hơn là mức tiền lương cũng tiếp tục tăng teo. Cả hai phát hiện này đều được cung cấp bởi Conductor, đã thu thập một số dữ liệu từ 4,300 đăng ký việc làm trong ngành công nghiệp SEO trên Indeed.com và Payscale.com.

Đây là những gì dữ liệu mới nhất cho biết về công việc SEO ngày nay và mức lương của nghề.

Thêm công việc SEO

Ngành công nghiệp SEO là mạnh mẽ. Có nhu cầu rất lớn về tuyển dụng SEO,  theo thống kê bởi LinekedIn  thì SEO được xếp thứ 5 trong danh sách những ngành được tuyển dụng nhiều nhất hiện nay.

Sự hiện diện tìm kiếm kỹ thuật mạnh mẽ là điều quan trọng đối với các công ty. Thêm bằng chứng: trong ba năm qua, nhu cầu về những người có kỹ năng làm việc SEO đã tăng lên 18%.

Vì sao ngành SEO lại được tuyển dụng nhiều?

Tăng trưởng tiếp thị nội dung: Bạn có thể tạo ra tất cả nội dung tuyệt vời mà bạn muốn, nhưng để mọi người khám phá nó, nó phải được tối ưu.

Cần thêm nguồn lực nội bộ: Phát hiện ra rằng thiếu tài năng và nguồn lực là trở ngại lớn nhất cho sự thành công của SEO.

Quảng cáo bị mất hiệu quả: Các nghiên cứu theo dõi SERP gần đây của Mediative được trình bày tại SMX West cho thấy ít hơn 10 % người dùng xem quảng cáo tìm kiếm có trả tiền ở bên phải kết quả tìm kiếm không phải trả tiền, cho tất cả các loại truy vấn.

Lương tăng lên

 

Tất cả các vị trí trong ngành công nghiệp SEO đã thấy lương tăng trong vài năm qua, với mức tăng trưởng tổng thể 17%.

Giám đốc Marketing tiêu đề có mức lương cao nhất, với mức lương trung bình là 104.235 USD, tăng so với 94.407 USD năm 2012, lần cuối cùng Conductor biên soạn dữ liệu tương tự. Mức tăng lương trung bình thấp nhất cho vai trò này, tuy nhiên, tăng 10 phần trăm kể từ năm 2012.

SEO là công việc bền vững cung cấp cho các doanh nghiệp và thương hiệu lợi tức đặc biệt về đầu tư, nhưng chỉ khi được đưa vào tay những người thực hành lành nghề có khả năng thực hiện đúng chiến lược. Các công ty thông minh dường như sẵn sàng trả tiền cho kiến ​​thức và kinh nghiệm đó. SEO thành công có nghĩa là khi mọi người tìm kiếm bạn, họ có thể tìm thấy bạn.

Vai trò SEO đang mở rộng cho lãnh đạo doanh nghiệp và nhà truyền bá nội bộ, họ là những người thông thạo về công nghệ mạnh mẽ sẽ dẫn đến mức lương cao hơn cho ngành nghề này.

Thật vậy, SEO bây giờ là một phần của mọi thứ. Mặc dù mục tiêu cốt lõi của SEO vẫn chưa thay đổi, nhưng nhiệm vụ công việc đã phát triển để phù hợp với thay đổi công nghệ và thói quen tiêu dùng và các công ty đã tích hợp SEO vào kế hoạch marketing kỹ thuật số lớn hơn.

Các thành phố tốt nhất để phát triển và tìm việc làm

Bạn có thể làm việc trong và ngoài nước với ngành nghề này, dù ở bất kỳ nơi đâu bạn cũng sẽ dễ dàng tìm việc mà không sợ gặp phải vấn nạn thất nghiệp

Thành phố New York và San Francisco vẫn là hai thành phố hàng đầu ở Hoa Kỳ, xét về số lượng việc làm SEO. Tất nhiên, thành phố New York và San Francisco cũng chỉ là hai trong số những thành phố đắt đỏ nhất ở Mỹ.

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm về chất lượng – để tăng lương của bạn đi xa hơn – bạn sẽ rất vui khi biết rằng có rất nhiều cơ hội để tìm một công việc SEO tại 20 thành phố lớn của Hoa Kỳ như Chicago, Illinois (đứng thứ ba ), Seattle, Washington (thứ năm), và Austin, Texas (thứ sáu). Top 10 cũng bao gồm San Jose, California (thứ tư); Los Angeles, California (thứ bảy); Boston, Massachusetts (thứ tám); Philadelphia, Pennsylvania (thứ chín); và Atlanta, Georgia (thứ 10).

Links gốc: http://www.thesempost.com/seo-industry-salary-guide-2015/