7 cách để bảo vệ chống lại tin tặc

Hacker là một nhóm đáng sợ – họ có kiến ​​thức và quyền truy cập dữ liệu quý giá nhất của bạn. Ví dụ như nếu hacker muốn nhắm mục tiêu một công ty cụ thể, họ có thể tìm thấy số lượng lớn thông tin trên công ty đó chỉ bằng cách tìm kiếm trên web. Sau đó, họ có thể sử dụng thông tin đó để khai thác những điểm yếu trong an ninh của công ty, do đó đặt dữ liệu mà bạn đã giao phó cho công ty đó đang gặp nguy hiểm.

Hãy suy nghĩ về máy tính gia đình của bạn như là hệ thống máy tính công ty. Bạn có thể làm gì để bảo vệ nó chống lại tin tặc? Thay vì ngồi hy vọng máy tính an toàn thì tại sao không tự tay mình ngăn chặn và bảo vệ chúng?

1.Cập nhật hệ điều hành và phần mềm thường xuyên, nếu không tự động. Điều này giúp hacker truy cập vào máy tính của bạn thông qua các lỗ hổng trong các chương trình đã lỗi thời. Để được bảo vệ thêm, cho phép cập nhật sản phẩm của Microsoft để Office Suite sẽ được cập nhật cùng một lúc. Xem xét việc sử dụng phần mềm đặc biệt nhạy cảm như Java hay Flash.

2.Tải xuống các chương trình bảo mật cập nhật, bao gồm phần mềm chống virus và chống phần mềm độc hại, chống phần mềm gián điệp và tường lửa (nếu hệ điều hành của bạn không được đóng gói trước). Để lừa cả những hacker xấu xa nhất, hãy cân nhắc đầu tư vào công nghệ chống khai thác như Malwarebytes Anti-Exploit, vì vậy bạn có thể dừng các cuộc tấn công trước khi chúng xảy ra.

3.Phá hủy tất cả dấu vết thông tin cá nhân của bạn về phần cứng bạn dự định bán. Hãy xem xét sử dụng d-ban để xóa ổ cứng của bạn. Đối với những người tìm kiếm để cướp bóc thiết bị tái chế của bạn, điều này làm cho thông tin khó khăn hơn nhiều để phục hồi. Nếu thông tin bạn muốn bảo vệ là đủ quan trọng, công cụ tốt nhất cho công việc này.

4.Không sử dụng wifi mở; nó quá dễ tạo điều kiện dành cho tin tặc ăn cắp kết nối của bạn và tải các tập tin bất hợp pháp. Bảo vệ wifi của bạn bằng mật khẩu được mã hóa và xem xét làm mới lại thiết bị của bạn mỗi vài năm. Một số bộ định tuyến có lỗ hổng không bao giờ vá. Các bộ định tuyến mới cho phép bạn cung cấp cho khách truy cập không dây riêng biệt. Thêm vào đó, họ thay đổi mật khẩu thường xuyên dễ dàng hơn.

5.Đặt mật khẩu, mật khẩu bảo vệ tất cả thiết bị của bạn, bao gồm máy tính để bàn, máy tính xách tay, điện thoại, smartwatch, máy tính bảng… Sự phổ biến của các thiết bị di động làm cho chúng đặc biệt dễ bị xâm phạm. Khóa điện thoại của bạn và làm cho thời gian chờ khá ngắn. Sử dụng khóa dấu vân tay cho iPhone và khóa mật khẩu hoặc vuốt cho Android.

  1. Sử dụng câu trả lời khó cho câu hỏi bảo mật của bạn. Mọi người có thể tìm ra tên thời con gái của mẹ bạn hoặc nơi bạn tốt nghiệp trung học với một tìm kiếm Google đơn giản. Hãy xem xét câu trả lời bảo mật của mình, không nên trả lời những câu hỏi dễ dàng đoán được câu trả lời.

7.Thực hành lướt web thông minh và gửi email. Các chiến dịch lừa đảo vẫn tồn tại, những tin tặc đã trở nên thông minh. Di chuột qua các liên kết để xem địa chỉ email thực sự gửi email. Có thật từ người hoặc công ty yêu cầu gửi chúng? Nếu bạn không chắc chắn, hãy chú ý đến xây dựng và định dạng. Nếu một cái gì đó vẫn còn băn khoăn, hãy thực hiện tìm kiếm nhanh trên Internet cho dòng chủ đề.