Làm thế nào để bắt đầu học chương trình lập trình máy tính?

Lập trình máy tính là chương trình với rất nhiều điều thú vị và cực kỳ hữu ích cực kỳ. Nó cho phép bạn được sáng tạo và cũng mở ra một loạt các sự nghiệp mới cho bạn. Nếu bạn muốn học cách lập trình, hãy đọc hướng dẫn bên dưới để định hình về hướng cần đi và những gì cần làm.

1.Chọn ngôn ngữ

Lập trình máy tính được thực hiện như là một tập hợp các hướng dẫn bằng văn bản mà máy tính theo sau (còn gọi là mã nhị phân). Các chương trình, không viết bằng một ngôn ngữ cố định mà bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau, nó được thông qua cách tổ chức hoặc hướng dẫn và văn bản. Các ngôn ngữ khác nhau có xu hướng được sử dụng để tạo các loại chương trình khác nhau. Do đó hãy chọn một ngôn ngữ mà bạn cảm thấy có liên quan đến những gì bạn muốn làm. Nếu bạn quyết định rằng một ngôn ngữ không phù hợp với nhu cầu của bạn, bạn luôn có thể chuyển sang ngôn ngữ mới.

2.Xem xét và chọn lựa ngôn ngữ liên quan

C và C ++ là những ngôn ngữ khó học hỏi nhất, đối với những người mới bắt đầu, nhưng không phải là không thể học được. Khi đã nhắm rõ chúng, bạn đã có thể sử dụng máy tính một cách độc lập dễ dàng.

Học về chúng sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về lập trình máy tính(hầu hết các ngôn ngữ lập trình được kế thừa một số khái niệm hoặc từ C và C ++), mà còn về cách thức hoạt động của một máy tính. Chúng phổ biến và được sử dụng rộng rãi. C# – một ngôn ngữ rất giống Java, đang bắt đầu trở nên phổ biến hơn.

3.Xem xét Java hoặc JavaScript

Nếu bạn muốn mình tạo ra được các plugin hoặc ứng dựng di động. Thì bắt buộc phải thạo một trong hai ngôn ngữ là Java hoặc JavaScript. Những ngôn ngữ này sử dụng rất nhiều cho nhu cầu hiện nay, vì vậy chúng rất tiện dụng và phổ biến được nhiều người biết. Hãy nhớ rằng Java và JavaScript là các ngôn ngữ hoàn toàn khác nhau, mặc dù chúng có sự giống nhau về tên.

4.Thử học python

Python là một ngôn ngữ rất linh hoạt được sử dụng rộng rãi trên nhiều nền tảng. Mặc dù cực kỳ mạnh mẽ nhưng đó là một ngôn ngữ dễ dàng cho người mới bắt đầu, vì vậy hãy thử học chúng.

5.Xem xét PHP

PHP là viết tắt của PHP: Hypertext Processor. Đây là một ngôn ngữ lập trình web và tương đối dễ học và khá phổ biến (phổ biến có nghĩa là sẽ có một số hướng dẫn hữu ích về ngôn ngữ). Đây là một ngôn ngữ tuyệt vời cho các chương trình thuộc về phía máy chủ.

6.Đừng giới hạn bản thân bạn với những ngôn ngữ này

Có hàng tấn ngôn ngữ lập trình, tất cả đều sử dụng khác nhau. Nếu bạn muốn làm việc như là lập trình viên, bạn chắc chắn sẽ cần phải biết nhiều hơn một ngôn ngữ cố định. Do đó, học càng nhiều càng tốt.

Lựa chon tốt nhất cho bạn là hãy xem trước loại lập trình máy tính mà bạn muốn học và làm, sau đó tìm kiếm các ngôn ngữ chung mà họ yêu cầu.