SEO hơn một trò chơi của những con số. Mục tiêu Thực sự là Cuộc chiến.

Các mục tiêu được thiết lập cho một chiến dịch SEO thường được kết hợp với một chiến lược dựa vào số và gắn chặt với những thay đổi bất thường và liên tục thay đổi các của thuật toán Google. Những mục tiêu đó về cơ bản là thiếu sót.

Mục tiêu chính của hầu hết các học viên SEO là tăng thứ hạng trong SERP và tăng lưu lượng truy cập, nhưng chúng không đi đủ xa. Vì hầu hết các học viên sử dụng các phương tiện nhân tạo để đạt được mục tiêu đó, các kết quả chỉ tập trung vào các chỉ số đó chứ không phải là sự tương tác và chuyển đổi thực sự.

Liên quan: Hiệu quả xây dựng thương hiệu là một chiến lược thông minh để cải thiện số liệu tìm kiếm của trang web của bạn

Mục tiêu thực sự của SEO là thu hút khách hàng và chuyển đổi, và không thể thực hiện bằng các chiến thuật nhân tạo được sử dụng trong các chiến dịch SEO truyền thống. Điều mà các nhà thực hành SEO đang thiếu thực tế là kết quả tìm kiếm xếp hạng cao mà không tham gia cung cấp vô giá trị.

Bởi vì trọng tâm là về số lượng, các nhà thực hành SEO, trước khi triển khai bất kỳ chiến thuật nào, sẽ hỏi đầu tiên, “Điều này sẽ làm tăng thứ hạng của tôi trong SERPs chứ?” Và nếu câu trả lời là có, thì chiến thuật được thực hiện. Lỗ hổng với phương pháp đó là xếp hạng của Google là tạm thời. Thuật toán thay đổi liên tục. Ngoài ra, điều này nhìn nhận thực tế rằng vị trí không chỉ phụ thuộc vào công việc SEO của riêng bạn mà còn về công việc của các đối thủ cạnh tranh mà bạn không thể kiểm soát.

Những chiến thuật này thường thiếu sự tham gia thực sự, và kết quả là, ngay cả khi vị trí SERP được tăng lên, sẽ không có doanh thu thêm.

Chúng ta hãy dùng chiến lược chung – tiếp thị nội dung. Các chuyên gia SEO tin tưởng mạnh mẽ vào giá trị của các liên kết ngược, các siêu liên kết trên các trang web của bên thứ ba trỏ lại trang của bạn. Không nghi ngờ gì khi Google đánh giá các liên kết ngược hợp pháp cao trong việc tính toán vị trí của một trang web. Các học viên hoàn thành các backlinks thông qua nhiều phương tiện.

Một chiến thuật phổ biến đang tạo ra hàng chục, nếu không phải là hàng trăm bài báo có chứa backlink ngắn, sau đó được đặt trong blog và các trang web đã được tạo ra cho mục đích rõ ràng của SEO. Lỗ hổng là các bài viết đó – và các trang web mà chúng được xuất bản – được tạo ra cho các thuật toán công cụ tìm kiếm chứ không phải cho người thực. Nội dung thường mỏng, lời văn kém, và chứa thông tin rất cơ bản mà ít có giá trị cho người vào tìm kiếm sự hướng dẫn trong việc đưa ra quyết định mua.

Những loại bài báo không dẫn đến sự chuyển đổi. Trên thực tế, nó có thể dẫn đến những điều ngược lại, vì chất lượng kém của bài viết có thể làm hại thương hiệu của bạn hơn là giúp đỡ nó. Kết quả cuối cùng của chiến lược đó là tăng tạm thời trong xếp hạng SERP, nhưng không có doanh thu thực tế.

Những gì Fred đã nói.

Cập nhật vào tháng 3 năm 2017 của Google, được biết là “Fred”, được thiết kế để xử phạt các trang web lưu trữ nội dung mỏng hoặc chất lượng thấp. Những câu chuyện giai thoại cho thấy một số lượng đáng kinh ngạc về phía các nhà tiếp thị SEO, những người đã nhìn thấy các trang web liên kết bản mẫu, các trang web chỉ nhằm mục đích thu hút doanh thu AdSense và “các mạng lưới blog cá nhân” được thiết kế để tạo ra các liên kết ngược nhân tạo, chiếm một vị trí đáng kể.

Điều này có nghĩa là các chuyên gia SEO và các nhà tiếp thị nên ngừng sử dụng SEO? Không có gì. Nhưng nó có nghĩa là mục tiêu của SEO phải được xác định lại trước khi nó có thể có bất kỳ giá trị lâu dài nào. SEO sẽ phải thay đổi từ các chiến thuật cơ học và các chiến lược dựa trên các con số mà bỏ qua chất lượng và dựa vào các nội dung mỏng được tạo ra bởi các chuyên gia không chuyên về các từ khóa hơn là giá trị.

Mạng blog cá nhân đã hết. Thương hiệu đã được đưa vào. Các thương hiệu có chiến lược SEO mạnh đã thay thế các nhà quản lý SEO, những người hiểu được số liệu và chiến thuật cùng với những người quản lý biên tập có kinh nghiệm báo chí và hiểu chất lượng cũng như sự lãnh đạo về tư duy. Các thương hiệu lớn hơn như Kroger đã bắt đầu hành động với các trang web có thương hiệu bằng những câu chuyện sâu sắc. Các bài đăng lớn trong các luồng nhận xét bài viết không được thêm vào cuộc trò chuyện đang được thay thế bằng cuộc thảo luận chu đáo, do các biên tập viên chỉ đạo và thường chỉ bằng lời mời.

Một sự chuyển đổi mới trong chiến lược SEO và xác định lại mục tiêu của nó sẽ dẫn đến chiến dịch mạnh mẽ hơn có thể chịu được sự thay đổi trong các thuật toán tìm kiếm. Google có thể phạt các chiến thuật cụ thể, nhưng nó sẽ không bao giờ phạt về chất lượng