Danh sách kiểm tra SEO của bạn: 4 bước để Tối ưu hóa Website của bạn

Làm thế nào để xây dựng một trang web hiệu suất cao và nhận được thứ hạng hàng đầu trên tất cả các công cụ tìm kiếm, SEO và chuyên gia tiếp thị trực tuyến Jon Rognerud sẽ nói về điều này. Trong đoạn trích được chỉnh sửa này, tác giả phác thảo một chiến lược rộng để tối ưu hóa thành công trang web của bạn.

Mục tiêu của việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là để cho nhện công cụ tìm kiếm không chỉ tìm thấy trang web và các trang của bạn mà còn xếp loại riêng biệt trang thích hợp để nó xuất hiện ở đầu kết quả tìm kiếm. Quá trình tối ưu hóa không phải là quá trình một lần mà đòi hỏi phải duy trì, điều chỉnh, và kiểm tra liên tục.

Dưới đây là một quá trình gồm bốn bước rộng rãi cho chiến lược tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Sử dụng danh sách này làm danh mục kiểm tra cấp cao nhất của bạn.

Bước 1: Phân tích thị trường mục tiêu doanh nghiệp

Phân tích trang web. Phân tích các tập hợp meta / từ khoá, văn bản và mã hiển thị để xác định vị trí của bạn cho các công cụ tìm kiếm. Ví dụ: bạn có bao nhiêu mã trên một trang so với văn bản?

Phân tích cạnh tranh. Kiểm tra từ khoá nội dung và xếp hạng công cụ hiện tại của các trang web cạnh tranh để xác định chiến lược định vị động cơ hiệu quả. Chọn năm kết quả hàng đầu trong kết quả liệt kê của Google để bắt đầu quá trình này. Mở rộng khi cần thiết. Sử dụng các công cụ như Semrush.com và Keywordspy.com.

Đề cử từ khóa ban đầu. Phát triển danh sách ưu tiên các cụm từ tìm kiếm được làm nhắm mục tiêu có liên quan đến cơ sở khách hàng và phân khúc thị trường. Bắt đầu với điều này: Bạn sẽ nhập gì vào công cụ tìm kiếm để tìm trang web hoặc trang của doanh nghiệp? Sau đó, yêu cầu khách hàng của bạn!

Bước 2: Nghiên cứu và Phát triển Từ khoá

Phân tích từ khoá. Từ đề cử, tiếp tục xác định danh sách các từ khóa và cụm từ được nhắm làm mục tiêu. Xem xét các danh sách cạnh tranh và các nguồn thông tin thích hợp khác. Sử dụng danh sách sơ bộ của bạn để xác định số truy vấn gần đây của công cụ tìm kiếm và số lượng trang web đang cạnh tranh cho mỗi từ khóa. Các từ khóa và cụm từ, số nhiều, số lẻ và lỗi chính tả thường được ưu tiên. (Nếu người dùng đánh vần sai một từ khóa, bạn hãy xác định và sử dụng nó). Hãy lưu ý rằng Google sẽ cố gắng sửa đổi thuật ngữ khi tìm kiếm, vì vậy bạn cần sử dụng cẩn thận.

Đánh giá xếp hạng cơ sở. Bạn cần phải hiểu vị trí hiện tại của bạn để đánh giá chính xác thứ hạng của bạn trong tương lai. Giữ một bảng tính Excel đơn giản để bắt đầu quá trình. Kiểm tra hàng tuần để bắt đầu. Khi bạn cảm thấy thoải mái hơn thì 30 đến 45 ngày kiểm tra 1 lần. Bạn sẽ thấy sự cải thiện trong lưu lượng trang web, một dấu hiệu quan trọng cho sự tiến bộ của từ khoá. Một số người tối ưu hóa sẽ nói rằng thứ hạng đã không còn tồn tại. Vâng, lưu lượng truy cập và chuyển đổi quan trọng hơn, nhưng chúng tôi sử dụng thứ hạng như một chỉ số.

Mục tiêu và mục đích. Xác định rõ mục tiêu của bạn trước để bạn có thể đo lường chính xác ROI của mình từ bất kỳ chương trình nào bạn thực hiện. Bắt đầu đơn giản, nhưng đừng bỏ qua bước này. Ví dụ: Bạn có thể quyết định tăng lưu lượng truy cập trang web từ một đường cơ sở hiện tại của 100 khách truy cập mỗi ngày cho 200 khách truy cập trong 30 ngày tới. Hoặc bạn muốn cải thiện tỷ lệ chuyển đổi hiện tại của bạn từ một phần trăm đến hai phần trăm trong một khoảng thời gian nhất định. Bạn có thể bắt đầu với số liệu tổng hợp, nhưng bạn phải nghiên cứu kỹ các trang cụ thể có thể cải tiến sản phẩm, dịch vụ và bán hàng.

Bước 3: Tối ưu hóa nội dung và gửi thông tin

Tạo tiêu đề trang. Tiêu đề dựa trên từ khoá giúp thiết lập chủ đề trang và định hướng cho các từ khóa của bạn.

Tạo các thẻ meta. Thẻ mô tả meta có thể ảnh hưởng đến nhấp chuột nhưng không được sử dụng trực tiếp để xếp hạng. (Google không còn sử dụng thẻ từ khoá nữa.)

Đặt các cụm từ tìm kiếm chiến lược trên các trang. Tích hợp từ khoá đã chọn vào mã nguồn trang web của bạn và nội dung hiện có trên các trang được chỉ định. Đảm bảo áp dụng hướng dẫn được đề xuất từ một đến ba từ khóa / cụm từ cho mỗi trang nội dung và thêm nhiều trang để hoàn thành danh sách. Đảm bảo rằng các từ có liên quan được sử dụng như một sự bao gồm tự nhiên các từ khóa của bạn. Nó giúp các công cụ tìm kiếm nhanh chóng xác định nội dung trang nói về điều gì. Cách tiếp cận tự nhiên để làm việc này tốt nhất. Trước đây, nên dùng từ 100 đến 300 từ trên một trang. Nhiều bài kiểm tra cho thấy các trang có từ 800 đến 2.000 từ có thể tốt hơn những trang ngắn hơn. Cuối cùng, người dùng, thị trường, nội dung và các liên kết sẽ xác định mức độ phổ biến và xếp hạng.

Phát triển các sơ đồ trang web mới cho Google và Bing. Làm cho các công cụ tìm kiếm dễ dàng hơn để chỉ mục trang web của bạn. Tạo cả các phiên bản XML và HTML. Một phiên bản HTML là bước đầu tiên. Sơ đồ trang web XML có thể dễ dàng được gửi qua Google và các công cụ quản trị trang web Bing.

Gửi trang web tới thư mục (sử dụng hạn chế). Nhà tiếp thị tìm kiếm chuyên nghiệp không gửi URL tới các công cụ tìm kiếm chính, nhưng có thể làm như vậy. Một cách tốt hơn và nhanh hơn là để có được các liên kết trở lại trang web của bạn một cách tự nhiên. Liên kết đưa trang web của bạn được lập chỉ mục bởi các công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, bạn có thể gửi URL của mình đến các thư mục khác như Yahoo! (cần trả phí), Business.com (đã trả phí) và DMOZ (miễn phí). Bạn có thể chọn một số khác bao gồm các tập lệnh AdSense (google.com/adsense) trên trang web mới để lấy bot của Google Media. Các trang của bạn có khả năng được lập chỉ mục một cách nhanh chóng.

Bước 4: Thử nghiệm và đo lường liên tục

Kiểm tra và đo lường. Phân tích thứ hạng của công cụ tìm kiếm và lưu lượng truy cập web để xác định hiệu quả của các chương trình bạn đã triển khai bao gồm đánh giá hiệu suất từ khoá riêng lẻ. Kiểm tra kết quả thay đổi và giữ các thay đổi được theo dõi trong bảng tính Excel hoặc bất kỳ điều gì bạn cảm thấy thoải mái.

Bảo trì. Tiếp tục bổ sung, sửa đổi từ khoá và nội dung trang web để liên tục cải tiến bảng xếp hạng của công cụ tìm kiếm, từ đó sự tăng trưởng không dừng lại hay giảm đi sự từ chối. Bạn cũng muốn xem lại chiến lược liên kết của bạn và đảm bảo rằng liên kết trong và ngoài nước của bạn có liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Một blog có thể cung cấp cho bạn cấu trúc cần thiết và dễ bổ sung nội dung mà bạn cần. Công ty lưu trữ của bạn thường có thể giúp bạn thiết lập / cài đặt một blog.