Bắt đầu chuẩn bị SEO cho ‘Internet of Things’

Hãy sẵn sàng cho một cuộc cách mạng tiếp thị trực tuyến theo hình thức công nghệ thông minh tại nhà hoặc điều gì đang phát triển thành một khái niệm lớn hơn: Internet of Things.

Công nghệ thông minh tại nhà đã có ở xung quanh miễn là Jetsons – vào đầu những năm 1960. Mặc dù nó thường được coi là sang trọng cho chủ nhà giàu có, mọi thứ đã thay đổi. Ngày nay, các thiết bị điện tử khác nhau, từ bộ nhiệt cho ổ khóa cửa được bật Wi-Fi. Một thuật ngữ tuy mới có tên là “Internet of Things” nhưng nó lại chỉ về một định nghĩa không hề mới mà lại còn rất dễ gần với nhiều người trong chúng ta – đó là nhà ở thông minh. Hãy chào tất cả các thiết bị nhà ở thông minh được kết nối với nhau để làm cho cuộc sống của chúng ta dễ dàng hơn, hiệu quả hơn và kết nối với internet nhiều hơn.

Internet of Things đã được cập nhật gần đây kể từ khi Google thông báo hồi tháng trước về hợp đồng mua lại công ty Nest Inc đang phát triển với giá 3,2 tỷ USD, cũng như một báo cáo thú vị nói về tương lai của tìm kiếm trực tuyến

Nếu Google có bất kỳ ý tưởng gì khách hàng muốn, những quảng cáo được trả tiền có thể sẽ không tự hiển thị trên các thiết bị thông minh của công ty. Tuy nhiên, chúng có thể sẽ xuất hiện theo các lý do giống nhau chúng vẫn làm – người đang sử dụng các dịch vụ miễn phí được thanh toán cho quảng cáo hoặc họ đang thực hiện các tìm kiếm của Google. Và đây là nơi các thiết bị thông minh trong Internet of Things trở nên thú vị cho các nhà tiếp thị SEO.

Các chuyên gia SEO sẽ sớm cần phải tối ưu hóa cho những thứ thông minh, hoặc sử dụng Internet of Things nhưcho toàn bộ. Dù bằng cách nào, một thiết bị mới sẽ được kết nối với internet, và Google sẽ ở đó.

Tất nhiên, tìm kiếm sẽ không phải là chức năng chính của bộ điều chỉnh nhiệt độ hoặc tủ lạnh thông minh, nhưng bạn chỉ cần gõ vào trình duyệt web thuận tiện nhất, nằm trên tủ lạnh ngay gần bếp của bạn nếu bạn cần tìm kiếm một công thức nấu ăn trong khi đang ở trong bếp.

Điều này thay đổi SEO. Một khi có đủ người có thiết bị thông minh trong nhà, điện thoại di động và máy tính để bàn sẽ không còn là hai lĩnh vực SEO mà các nhà tiếp thị cần phải lo lắng. Khu nhà ở sẽ trở thành thứ ba.

Dự đoán về SEO nhà ở:

  • Tối ưu hoá việc tìm kiếm địa phương sẽ trở nên quan trọng hơn.
  • Chia thành hai khu vực tìm kiếm địa phương: khu nhà ở và di động.
  • Dữ liệu về tâm lý sẽ tăng giá trị khi tiếp thị nhà ở tăng lên.
  • Tiếp thị nội dung sẽ chiếm ưu thế trong các nỗ lực SEO ở khu nhà ở.
  • Tập trung vào tìm kiếm di động và máy tính-SEO sẽ tiếp tục làm điều đó.

Tất nhiên, chỉ có thời gian mới có thể cho biết Internet of Things sẽ thực sự thay đổi như thế nào. Điều quan trọng nhất đối với các nhà tiếp thị ngay bây giờ là nhớ đến các thiết bị thông minh. Trong vài năm, bạn có thể không nhìn thấy sự bùng nổ của SEO nhà ở, nhưng bạn chắc chắn có thể bắt đầu chuẩn bị cho những điều không thể tránh khỏi, và điều đó có nghĩa là cần chuẩn bị chiến lược nội dung di động.

Vì vậy, bắt đầu suy nghĩ về nhà ở, các nhà tiếp thị! Bạn có thể bắt đầu bằng cách đầu tư vào các nỗ lực tiếp thị nội dung di động của bạn. Khu nhà ở chắc chắn sẽ tương tự như điện thoại di động, vì vậy chưa bao giờ có thời gian tốt hơn để bắt đầu tập trung vào SEO di động.