SEO là gì?

SEO là gì và làm cách nào để nó có thể giúp hiển thị Google trên trang web của tôi?

SEO là gì?

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hoặc SEO đề cập đến quá trình cải thiện vị trí mà trang web của bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm “có hệ thống” do các trang web như Google cung cấp.

Theo nguyên tắc chung, các trang web xuất hiện cao hơn các trang web khác trong kết quả tìm kiếm sẽ nhận được lưu lượng truy cập nhiều hơn và do đó có khả năng kinh doanh tốt hơn. Mục tiêu của bạn là tìm kiếm một trang và định vị một vị trí lí tưởng, nhưng liệu điều đó có khả thi hay không phụ thuộc phần lớn vào thị trường bạn đang điều hành. Nếu bạn ở trong không gian điện thoại di động hoặc đi du lịch, bạn sẽ thua trừ khi bạn có một ngân sách đáng kể để chi tiêu. Tuy nhiên, nếu bạn đang cung cấp một sản phẩm thích hợp hoặc một dịch vụ trong một khu vực địa lý được xác định, bạn có một cơ hội tuyệt vời để nhận được ít nhất một trang nếu bạn kiên nhẫn và làm theo những nguyên tắc cơ bản.

Nội dung phong phú từ khoá

Một trong những công cụ chính mà các nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm như Google và Microsoft (Bing) sử dụng để xác định thứ hạng của bạn là “spider (nhện)”. Spider là một phần của phần mềm thu thập thông tin web theo cách thức tự động và có phương pháp. Họ duyệt trang web của bạn (và của mọi người) để xác định bản sao thực tế được viết trên trang cùng với những thứ như sử dụng các từ khóa và cụm từ. Dữ liệu này sau đó được sử dụng để xác định mức độ liên quan của trang web khi ai đó nhập từ khóa hoặc cụm từ vào Google, Bing hoặc bất kỳ công cụ tìm kiếm nào khác.

Với suy nghĩ này, bạn cần xem xét thói quen tìm kiếm đối tượng mục tiêu của bạn và đảm bảo rằng các cụm từ họ có thể sử dụng để tìm doanh nghiệp của bạn được phản ánh trên các trang của bạn. Ví dụ: nếu bạn cung cấp dịch vụ vật lý trị liệu, nội dung trang web của bạn phải bao gồm các từ hoặc cụm từ mà mọi người có thể tìm kiếm, chẳng hạn như “massage” hoặc các vấn đề cụ thể như “đau lưng dưới”.Hãy nhớ rằng văn bản bao gồm trong các hình ảnh không thể được thu thập thông tin bởi những spider, mặc dù văn bản thay thế được kết hợp với hình ảnh, do đó bạn có thể muốn xem lại thiết kế trang của bạn.

Công cụ miễn phí hữu ích để nhận dạng từ khoá của bạn là công cụ từ khóa Google AdWords. Điều này được thiết kế để giúp các nhà quảng cáo tiềm năng xác định các từ khóa có liên quan nhất cho thị trường đã chọn, nhưng cũng rất hữu ích khi viết bản sao cho trang web của bạn. Khi bạn đã xác định từ khoá của mình, đảm bảo rằng chúng xuất hiện trong phần nội dung trang của bạn, cũng như trong siêu dữ liệu của trang, đó là dữ liệu không nhìn thấy cung cấp thông tin spider về trang của bạn. Điều này có thể được thực hiện bởi chính bạn, với một chút kiến thức về HTML và quyền truy cập vào máy chủ của bạn, hoặc nó có thể được thực hiện bởi nhà thiết kế web của bạn.

Liên kết

PageRank là một trong số 10 điểm được đưa ra cho trang web của bạn dựa trên các liên kết trong và ngoài nước và giúp các công cụ tìm kiếm xác minh trang của bạn đáng tin cậy như thế nào. Liên kết giữa các trang web cho phép ” link juice (liên kết nước trái cây)” được thực hiện, vì vậy nếu trang web của bạn được liên kết đến bởi một trang web có PageRank tốt, liên kết nước trái cây sẽ được chuyển đến trang web của bạn, nâng cao thứ hạng của bạn.

Mặc dù bạn thường không kiểm soát liên kết gửi đến trang web của bạn (và Google không chấp nhận trang liên kết và các cách liên kết nhân tạo khác), có một số bước có thể được thực hiện để cải thiện điểm số PageRank của bạn. Đảm bảo rằng trang web của bạn được liên kết đến từ nội dung phương tiện truyền thông xã hội, nhất là Google+ và cố gắng để được liệt kê trên các thư mục mở miễn phí như DMOZ hoặc các tổ chức chuyên nghiệp có liên quan đến thị trường của bạn.

Cả hai liên kết gửi đến và liên kết nội bộ đều rất quan trọng. Bất cứ nơi nào bạn đề cập đến một trang web hoặc một nguồn, hãy đảm bảo chúng bao gồm một tài liệu tham khảo và một liên kết. Đối với liên kết nội bộ, sự liên kết một cách tỉ mỉ sẽ làm tăng thời gian dành cho trang web của bạn bởi những spider. Bạn có thể muốn xem lại cấu trúc menu của mình hoặc để chèn một chân trang liên kết nhanh, đảm bảo rằng mỗi trang trong trang web của bạn có liên kết đến tất cả các trang khác trên đó.

Để xác định PageRank của trang web của bạn, bạn có thể tải xuống plugin của trình duyệt chẳng hạn như PageRank Status cho trình duyệt Google Chrome.

Giữ cho tươi mới

Tốc độ mà trình thu thập dữ liệu công cụ tìm kiếm trang web của bạn một phần là do tần suất nội dung trang của bạn thay đổi. Với điều này, bạn có thể muốn tạo một tác vụ hàng tháng để thay đổi văn bản, hình ảnh, hoặc thêm hoặc xóa các trang, để đảm bảo rằng nội dung của bạn được cập nhật thường xuyên.

Ngoài ra, thiết lập một blog trên trang web của bạn và phân bổ thời gian mỗi ngày (hoặc tuần) để viết hoặc lưu trữ một số nội dung có liên quan đến thị trường mục tiêu của bạn. Điều này có vẻ khó khăn hoặc gây khó chịu, nhưng một khi đã quen thì nó trở thành bản chất thứ hai và không nên mất nhiều hơn nửa giờ một ngày. Để có tài liệu tham khảo – cần được ghi có – hãy sử dụng Google Alerts để cập nhật nội dung trực tuyến phù hợp với từ khoá của bạn.

Theo kịp ngày với SEO

Các thuật toán được sử dụng bởi Google và Microsoft để xác định thứ tự kết quả của chúng được tinh chỉnh và cải tiến khi chúng mang lại kết quả tìm kiếm chính xác hơn. Kết quả là, SEO có thể di chuyển và nó cần trả phí để ở lại đến hạn. Có nghĩa là, những nguyên tắc cơ bản này không có khả năng thay đổi đáng kể vì chúng là các yếu tố quyết định chính trong bảng xếp hạng của bạn.

  • Natalie Lines là nhà phát triển web và giám đốc tiếp thị kỹ thuật số tại WriteUpp, nhà cung cấp phần mềm quản lý thực hành cho các hoạt động chăm sóc sức khoẻ.

Đăng ký để trở thành thành viên của Mạng Guardian Small Business tại đây để được tư vấn thêm, thực hành sâu sắc và tốt nhất trực tiếp tới hộp thư đến của bạn.

Kể từ khi bạn ở đây …

… chúng ta có chút ưu ái để yêu cầu. Hơn bao giờ hết rất nhiều người đang đọc Guardian nhưng doanh thu quảng cáo trên khắp các phương tiện truyền thông thì lại đang giảm nhanh. Và khác với nhiều tổ chức tin tức, chúng tôi chưa xây dựng được một hệ thống chi tiêu – chúng tôi muốn giữ cho ngành báo chí của mình cởi mở nhất có thể. Đó chính là lý do tại sao chúng tôi cần yêu cầu sự giúp đỡ của bạn. Để tham gia sản xuất, báo chí điều tra, độc lập của Guardian đã mất rất nhiều thời gian, tiền bạc và công sức. Nhưng chúng tôi làm điều đó bởi vì chúng tôi tin tưởng về những vấn đề quan điểm của mình – bởi vì nó cũng có thể là quan điểm của bạn.

Tôi đánh giá rằng đó không phải là một hệ thống chi tiêu: so với các phương tiện truyền thông có sẵn cho tất cả thì nó là phương tiện dân chủ hơn và nó không phải là một hàng hoá để được mua bởi một số ít. Tôi rất vui khi đóng góp cho những người dù ít phương tiện hơn nhưng vẫn có thể tiếp cận được thông tin.

Nếu tất cả những ai đọc báo cáo của chúng tôi, ai muốn thì hãy giúp đỡ, tương lai của chúng ta sẽ đảm bảo hơn nhiều.