7 kỹ năng hàng đầu để giỏi về SEO

Nếu bạn quan tâm đến việc chuyển đổi sang một nghề nghiệp trong SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) hoặc bạn hiện đang tìm kiếm một SEO chuyên nghiệp để cải thiện hiệu suất của bạn, hãy xem xét các kỹ năng quan trọng nhất để trở thành một nhà tiếp thị tìm kiếm thành công và tự tìm cách để cải thiện chúng.

Rõ ràng, có rất nhiều yếu tố xác định hiệu quả của một chiến dịch SEO, nhưng cốt lõi của mỗi chiến dịch ít nhất một người gọi là quả tạ. Người này sẽ đặt ra các mục tiêu, chỉ dẫn các thành viên trong nhóm, thực hiện nghiên cứu và hoàn thành cả tấn nhiệm vụ khác nhau; nhưng không có những kỹ năng chung để hoàn thành những trách nhiệm này, toàn bộ chiến dịch SEO của bạn có thể sẽ tan rã.

Vì vậy, các kỹ năng quan trọng nhất bạn sẽ được sử dụng trong SEO là gì?

  1. Phân tích

Kỹ năng đầu tiên và quan trọng nhất trong danh sách này là phân tích, khái niệm mơ hồ áp dụng cho một số lĩnh vực SEO riêng lẻ. Những gì bạn cần ở chuyên gia về SEO là khả năng lấy dữ liệu về người, cái gì, khi nào và ở đâu, và hiểu câu hỏi “làm thế nào” và “tại sao” đi cùng với chúng.

Ví dụ: bạn cần phải xem báo cáo về việc gia tăng lưu lượng truy cập và quyết định chiến thuật nào của bạn chịu trách nhiệm về sự gia tăng đó. Bạn sẽ cần phải xem xét xếp hạng giảm gần đây, và theo dõi các nguyên nhân chính cho thất bại đó. Bạn cần phải thu thập dữ liệu về hàng ngàn từ khoá để hiểu hướng nào là tốt nhất cho chiến dịch của mình và bạn cần phải tìm ra những nội dung nào phù hợp nhất với khán giả của bạn (và tại sao).

  1. Nghiên cứu

Kỹ năng quan trọng thứ hai sau khi phân tích là nghiên cứu – và bạn sẽ làm rất nhiều việc về nghiên cứu. Người ta thường bắt đầu bằng một phân tích từ khóa cơ bản và đối thủ cạnh tranh để nghiên cứu cho chiến dịch SEO, ngoài ra việc cung cấp những hiểu biết cần thiết để tạo nền tảng chiến lược cho chiến dịch của bạn cũng thực sự cần thiết. Bạn cũng cần đọc thông tin mới nhất về công cụ tìm kiếm vì SEO luôn đòi hỏi nhiều nghiên cứu hơn.

Tiếp theo, bạn sẽ cần chạy thử nghiệm để xem các chiến thuật của bạn ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm của bạn như thế nào (và nhận thức của người dùng). Bạn thậm chí sẽ cần phải tìm kiếm câu trả lời cho vấn đề của bạn khi bạn không tránh khỏi phải đối mặt với những thách thức. Việc nghiên cứu nhanh hơn và hiệu quả hơn, thì tốt hơn.

  1. Cơ sở mã hóa

Để thành công trong SEO, bạn không cần phải là một lập trình viên chuyên nghiệp. Các hệ thống CMS ngày nay thường có chức năng SEO cơ bản được tích hợp, bạn có thể thực hiện từng bước một theo các hướng dẫn trực tuyến nếu bạn cần thay đổi vào cuối trang web của mình.

Và nó cũng giúp thân thuộc với cơ sở mã hóa; bạn có thể nhìn vào mã nguồn của một trang web nhất định và xác định các tính năng chính có liên quan đến chiến dịch của bạn. Bạn cũng có thể nhanh chóng và dễ dàng thực hiện các trao đổi và thay đổi mà không làm ngắt trang web của bạn.

  1. Khiêm tốn

Sau một vài năm làm việc, các nhà tiếp thị tìm kiếm có thể cảm thấy rằng họ đã học được tất cả mọi thứ và cho rằng họ là một trong những chuyên gia giỏi nhất trong kinh doanh.Nhưng SEO là một lĩnh vực đầy bất ngờ; chỉ vì bạn nghĩ bạn biết cái gì đó không có nghĩa là khách quan đối với tất cả khách hàng, hoặc rằng mọi thứ sẽ không thay đổi trong vài tuần hoặc vài tháng.Ở mức khiêm tốn mở ra cho bạn những cơ hội mới, và giúp bạn giải quyết vấn đề nhanh hơn (đặc biệt là khi bạn đang làm việc với một đội).

  1. Giao tiếp

Tầm quan trọng của giao tiếp trong một môi trường SEO không thể thiếu. Bạn cần chủ động giao tiếp với các thành viên khác của nhóm để đảm bảo các chỉ thị của bạn được thực hiện. Bạn cần phải giải thích các khái niệm phức tạp cho khách hàng của mình, những người có thể hoặc không thể có nhiều trình độ kỹ thuật về chủ đề này.

  1. Tốc độ học

Tốc độ học cũng rất quan trọng, một phần bởi vì luôn có những thông tin mới về SEO và hiệu quả của các chiến lược cụ thể trong lĩnh vực đó. Nó cũng quan trọng để trở thành một người học nhanh bởi vì có nhiều nền tảng và công cụ khác nhau mà bạn sẽ sử dụng để hoàn thành công việc.

  1. Sự bền bỉ

Sự bền bỉ không thực sự là một kỹ năng, nhưng nó là một đặc điểm bạn sẽ cần nếu bạn muốn thành công. SEO có thể là một ngành công nghiệp đầy thách thức: Các giả định của bạn sẽ bị lật đổ, nỗ lực của bạn đôi khi sẽ không có kết quả, và bạn có thể phải đối mặt với những lời chỉ trích và sự hiểu nhầm từ khách hàng. Có khả năng kiên trì vượt qua những khoảnh khắc đó, và tìm giải pháp cho vấn đề của bạn bất kể là gì, là điều quan trọng nếu bạn muốn thành công.